TẠI SAO VẬT LIỆU GRC ĐƯỢC TIN DÙNG?

Có hàng vạn lý do cho việc xem xét có nên sử dụng GRC hay không và tại sao vật liệu GRC được tin dùng trong ngành xây dựng hiện nay? Vì GRC là vật liệu có tải trọng nhẹ, độ bền cao, khả năng chống chịu thời tiết, chịu lửa tốt.

Tại sao vật liệu GRC được tin dùngGRC tải trọng nhẹ, độ bền cao

Tại sao vật liệu GRC được tin dùng?

Tính linh hoạt trong ứng dụng

Vật liệu GRC được tin dùng vì tính linh hoạt trong ứng dụng của nó. GRC được ứng dụng đa dạng trong sản xuất tấm panel tường, surround cửa sổ, tường lửng, đầu cột, phào chỉ, mặt dưới vòm, dầm hẫng, viên đá góc, lan can trên cầu, cột trụ tường, gáy tường, mái vòm…

Tính linh hoạt của vật liệu GRC còn được ứng dụng hiệu quả trong các kiến trúc phong cảnh, chẳng hạn như: nội thất sân vườn, chậu hoa, trụ neo tàu, bình vại, bàn, vòi phun, công trình biển, hồ bơi hoặc tạo đá. GRC còn được dùng để bảo trì và sửa chữa các di tích lịch sử, thay thế các bộ phận làm từ đất nung, đá chạm khắc và thậm chí cả gỗ.

Tại sao vật liệu GRC được tin dùngGRC được ứng dụng linh hoạt và hiệu quả trong kiến trúc phong cảnh

Thành phần vật liệu có độ bền cao

Thành phần quan trọng của vật liệu GRC là sợi thủy tinh kháng kiềm, không bị rỉ như thép, độ kéo cao hơn 3-4 lần so với thép. Hơn nữa, GRC có tính mô đun hóa cao, cao hơn cả polypropylene – một loại vật liệu nổi tiếng có độ bền cao. Điều đó có nghĩa là vật liệu mô đun thấp sẽ dễ bị kéo dãn và rạn nứt hơn GRC. Bởi vì GRC được gia cố từ bên trong và không cần các vật liệu hỗ trợ khác trong lúc thi công.

Tại sao vật liệu GRC được tin dùngBê tông sợi thủy tinh GRC có độ uốn tốt

GRC là vật liệu vô cơ, không hề gây nguy hiểm đến sức khỏe con người. GRC cũng không dễ bắt lửa, nên khi đưa GRC đến gần ngọn lửa thì chúng sẽ hoạt động như bộ điều chỉnh nhiệt bảo vệ vật liệu khỏi sức nóng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *