CÔNG DỤNG CỦA GRC TRONG KẾT CẤU CÔNG TRÌNH

Công dụng của GRC trong kết cấu công trình rất đa dạng, trong đó GRC thường được ứng dụng ở các chi tiết như sau:

CÔNG DỤNG CỦA GRC TRONG KẾT CẤU CÔNG TRÌNH

1. VẬT LIỆU LỢP GRC

GRC là vật liệu lý tưởng cho các kết cấu lợp đa dạng. Vì GRC nhẹ nhưng rất bền, dễ dàng sửa chữa và không bị ảnh hưởng bởi các tác nhân môi trường. Nó có thể được tạo nên giống hệt như các loại vật liệu lợp truyền thống: đá phiến, đá tảng hay đất sét, nhưng GRC không nặng cũng không giòn.

Công dụng của GRC trong kết cấu Vật liệu lợp GRC

Công dụng của GRC trong kết cấu có thể được đúc khuôn theo nhiều kiểu dáng khác nhau để trang trí mái, chẳng hạn như: đường gờ kết thúc, xà nóc và ống khói. GRC không cháy và có độ bền chống va đập tốt, có thể được sử dụng cho tất cả các loại vật liệu lợp. Tấm lượn sóng GRC sử dụng làm vật liệu lợp trong các ngành công-nông nghiệp, được sản xuất theo quy trình tự động, tạo nên lợi ích hiệu suất chống va chạm và độ bền cao.

Các tính năng chính của vật liệu lợp GRC

– GRC chống va chạm.

– GRC có thể tái sản xuất màu sắc và lớp hoàn thiện.

– GRC với sản phẩm trọng lượng nhẹ.

– GRC có độ bền cao.

2. TƯỜNG VÀ CỬA SỔ GRC

Công dụng của GRC trong kết cấu được sử dụng đa dạng trong xây dựng và trang trí tường. Trong ván khuôn đơn giản nhất, lớp vữa trát được gia cố bằng sợi thủy tinh kháng kiềm sử dụng làm đất nền, giúp cung cấp lớp hoàn thiện bền vững và mang tính thẩm mỹ cao. GRC còn được dùng làm lớp cách nhiệt bên ngoài để nâng cấp các đặc tính nhiệt của tường, trực tiếp lên các khối đúc lớn hoặc lati kim loại. Trong mọi trường hợp, việc gia công sợi thủy tinh đem lại hiệu suất lâu dài và bền vững.

Công dụng của GRC trong kết cấu công trình tạo độ bền và sự vững chắcCông dụng của GRC trong kết cấu công trình: tường và cửa sổ

Các sản phẩm từ GRC đổ khuôn như: bậc cửa sổ, đường gờ, khung cổng và đầu cột có thể được trang trí trong các căn hộ và tòa nhà thương mại, đồng thời đáp ứng được nhu cầu đa năng. Tấm panel đúc sẵn theo tiêu chuẩn có thể kết hợp với lớp hoàn thiện bề mặt để lộ cốt liệu, đá tự nhiên và hiệu ứng gạch ốp lát giả. GRC không bị ăn mòn. Và không giống như bê tông thông thường, GRC không yêu cầu lớp bê tông gia cố.

Các tính năng chính của tường và cửa sổ GRC

– GRC dễ dàng được đúc khuôn.

– GRC sản phẩm thi công nhanh chóng.

– GRC bền vững với thời gian.

– GRC đa dạng các loại hình lớp bề mặt.

3. GRC ĐỔI MỚI

GRC là vật liệu lý tưởng để đổi mới, công dụng của GRC trong kết cấu công trình được xây dựng thành các tấm palnel mỏng nhẹ. Các tấm panel mỏng và nhẹ rất dễ dàng sửa chữa và giúp tối ưu hóa tải trọng thể hiện trên cấu trúc bề ngoài. Trong nhiều trường hợp, cơ hội này không chỉ giúp cải thiện tính thẩm mỹ của kiến trúc mà còn cải thiện tính cách âm và nhiệt.

GRC được đúc khuôn và thi công bằng những nguyên liệu tự nhiên.

Công dụng của GRC trong kết cấu Những tấm panel GRC mỏng và nhẹ rất dễ dàng sửa chữa

Các tính năng chính của GRC đổi mới

– GRC vẫn bảo tồn tính lịch sử trong trang trí nội thất.

– GRC cải thiện tính thẩm mỹ.

– GRC giúp giảm tải trọng kết cấu hiện có.

– GRC nâng cấp lớp cách âm và nhiệt.

4. NỀN MÓNG VÀ SÀN GRC

GRC cung cấp các giải pháp thực tế trong thi công móng và sàn. Như một ván khuôn cố định, sàn bê tông GRC đổ tại chỗ có thể mang lại lợi nhuận kinh tế cùng kiểu dáng sang trọng.

Trong xây dựng, ván khuôn đúc bê tông biến đổi sợi thủy tinh có thể được dùng để san vữa: vữa bê tông dày và lớp phủ có cao trình tự động mỏng.

Các tính năng chính của nền móng và sàn GRC

– GRC ván khuôn cố định bảo vệ lớp bê tông.

– GRC lớp vữa sàn chống rạn nứt tốt hơn các lớp hoàn thiện truyền thống.

– GRC sản phẩm cách điện cải thiện bảo vệ nhiệt.

– GRC cải thiện độ bền bê tông.

Công dụng của GRC trong kết cấu nền móng và sànNền móng và sàn bàng vật liệu GRC

5. GRC MÔ-ĐUN HÓA

Chất lượng GRC thể hiện rõ nhất ở GRC mô-đun hóa. Các kết cấu nhỏ như mô-đun nhà tắm hoặc nhà phát tín hiệu viễn thông khi thi công có thể vận chuyển từng thứ một và tiến hành lắp ráp theo đúng vị trí thiết kế. GRC có đủ độ bền, cho dù là kết cấu mỏng, kết cấu mô đun nhỏ cũng có thể được thiết kế mà không cần một khung cấu trúc quá nặng.

Tường GRC có thể kết hợp cùng lớp cách điện và nhiệt nếu được yêu cầu, trong khi sự thay thế bởi sợi thủy tinh cho cốt thép lại mang lại lợi ích cho các ứng dụng viễn thông và điện. GRC thẩm mỹ hơn, lớp hoàn thiện bề mặt được thiết kế tự do, là giải pháp cho phép những ưu điểm của GRC làm hài lòng bất kỳ nhu cầu xây dựng nào.

Các tính năng chính grc mô-đun hóa

– GRC thúc đẩy sản xuất và thi công nhanh chóng.

– GRC sản phẩm tải trọng nhẹ và dễ dàng vận chuyển.

– GRC cung cấp các giải pháp mở.

– GRC sản phẩm cải thiện đặc tính nhiệt.

Tham khảo: Tại sao vật liệu GRC được tin dùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *