MẶT DỰNG GRC

Khi tìm hiểu và lựa chọn vật liệu xây dựng các công trình, chúng ta đều quan tâm đến độ bền và vẻ đẹp của vật liệu. Đối với mặt dựng các công trình thì càng quan trọng. Nắm bắt được điều này, VietGRC giới thiệu đến các bạn mặt dựng GRC. Đây là vật liệu mới mang lại nhiều ưu điểm và tiện ích trong xây dựng. Vậy mặt dựng GRC là gì? Mặt dựng GRC được sử dụng ở những công trình nào? Các thông tin trong bài viết này sẽ giải đáp cho câu hỏi: Mặt dựng GRC là gì và các thông tin liên quan đến mặt dựng GRC.

Mặt dựng GRC là gi, mặt dựng GFRC, bê tông sợi thủy tinh

Công trình sử dụng mặt dựng GRC

1. Mặt dựng là gì?

Mặt dựng là phần mặt tiền của tòa nhà. Mặt dựng thường được đầu tư thiết kế và xây dựng đẹp, thể hiện phong cách kiến trúc độc đáo của mỗi công trình.

Hiện nay, các kiến trúc sư, các nhà thầu thi công và chủ đầu tư có rất nhiều lựa chọn trong thiết kế và thi công xây dựng mặt dựng cho các công trình. Có thể chọn các loại mặt dựng truyền thống như: bê tông cốt thép, nhôm kính hoặc Alu… hay mặt dựng GRC hiện đại. Vậy mặt dựng GRC là gì?

2. Mặt dựng GRC là gì?

Mặt dựng GRC là vật liệu xây dựng mới. Đây là những sản phẩm hoàn thiện được sản xuất bằng phương pháp đúc khuôn hoặc phun từ hỗn hợp cốt liệu mịn: nước sạch, cát sạch, sợi thủy tinh kháng kiềm và các phụ gia hóa dẻo. Mặt dựng GRC có độ bền cao, khả năng chịu lực lớn, độ uốn và độ kéo tốt, trọng lượng nhẹ và có thể đúc thành tấm lớn. Nó thường được ứng dụng cho những công trình cao tầng hiện đại và các công trình nhà ở hiện nay.

Mặt dựng GRC là gì, mặt dựng GFRC, bê tông sợi thủy tinh

Mặt dựng GRC đa dạng kiểu dáng

3. Tại sao nên sử dụng mặt dựng GRC?

Điểm đặc biệt của mặt dựng GRC là khả năng tạo hình dáng phức tạp (uốn cong, lượn sóng, gấp khúc) mà các mặt dựng truyền thống không thể có được. Mặt dựng GRC cũng rất đa dạng về kích thước, có thể đúc khuôn thành những tấm lớn hoặc nhỏ tùy theo kiến trúc của mỗi công trình.

Mặt dựng GRC có khả năng chống thấm, chống rêu mốc, chống ăn mòn tốt do đã được xử lý bề mặt trong quá trình sản xuất. Sử dụng mặt dựng GRC sẽ không tốn các chi phí bảo dưỡng trong quá trình sử dụng.

Mặt dựng GRC là những sản phẩm hoàn thiện nên đảm bảo tiến độ thi công nhanh. Đa số những tấm mặt dựng GRC được tạo thành dưới dạng mặt dựng GRC tinh. Bề mặt đã được xử lý nên có màu sắc đẹp tự nhiên và rất sang trọng. Sau khi lắp dựng hoàn thiện sẽ tạo nên những công trình xây dựng đẹp mà không cần phải sơn nước hay ốp đá như các vật liệu xây dựng khác.

Như vậy, mặt dựng GRC ra đời đáp ứng được nhu cầu sáng tạo trong ý tưởng thiết kế của các Kiến trúc sư, phù hợp với lối kiến trúc hiện đại, giải tỏa kết cấu… GRC xứng đáng là vật liệu ưu việt cho ngành xây dựng của Việt Nam hiện nay.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ CÁC CÔNG TRÌNH ỨNG DỤNG MẶT DỰNG GRC

Mặt dựng GRC là gì, Mặt dựng GFRC, bê tông sợi thủy tinh

Ứng dụng mặt dựng GRC tại khách sạn Venetian

 

Mặt dựng GRC là gì, mặt dựng bê tông sợi thủy tinh, GFRC

Công trình đẹp với mặt dựng GRC

 

Mặt dựng GRC là gì, Mặt dựng bê tông sợi thủy tinh, GFRC

Mặt dựng GRC dễ dàng tạo hình uốn cong lượn sóng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *