KHUÔN COMPOSITE LÀ GÌ?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị đang cung cấp các sản phẩm được làm từ nhựa composite như khuôn phù điêu , khuôn phào chỉ , khuôn chậu trồng cây ….. Tuy nhiên cũng khá nhiều người chưa biết nhiều về sản phẩm này và thường tự hỏi nhựa composite là gì?

Vật liệu từ nhựa composite , còn gọi là Vật liệu tổng hợp từ hai hay nhiều vật liệu khác nhau tạo nên vật liệu mới có tính chất vượt trội hơn hẳn so với các vật liệu ban đầu , khi những vật liệu này làm việc riêng lẻ . Nhìn chung , mỗi vật liệu composite gồm một hay nhiều pha gián đoạn được phân bố trong một pha liên tục duy nhất . (Pha là một loại vật liệu thành phần nằm trong cấu trúc của vật liệu tổng hợp.) Pha gọi là vật liệu nền (matrix), thường làm nhiệm vụ liên kết các pha gián đoạn lại . Pha gián đoạn được gọi là cốt hay vật liệu tăng cường (reinforcement) được trộn vào pha nền làm tăng cơ tính, tính kết dính, chống mòn, chống xước…

Vật liệu nhựa composite rất linh hoạt và được sử dụng trong rất nhiều ứng dụng hiện nay nhất là trong thiết kế trang trí xây dựng . Các bộ phận hỗn hợp từ nhựa composite cung cấp độ bền vượt trội , độ cứng và trọng lượng nhẹ , có thể được tạo thành hình dạng bất kỳ . Một ứng dụng lý tưởng là các cấu trúc lớn phức tạp như sợi thủy tinh . Sợi thủy tinh có trọng lượng nhẹ , chống ăn mòn , giá rẻ , dễ gia công , có tính chất cơ học tốt và có hơn 50 năm lịch sử . Nó là vật liệu chính chủ đạo trong việc tạo nên khuôn composite .

Khuôn là một hình ảnh phản chiếu của một chi tiết . Để tạo được khuôn , cần có một bản gốc hoặc phôi (cốt) . Các phôi có thể là một sản phẩm thực tế , hoặc có thể được chế tạo từ gỗ , bột , thạch cao hoặc đất sét . Hình dạng chính xác và hoàn thiện của sản phẩm phôi sẽ được chuyển vào làm khuôn. Sau khi hoàn thành bản gốc , nó được đánh bóng và khuôn được xây dựng trên bản gốc. Kỹ thuật chế tạo khuôn tương tự như chế tạo một phần sợi thủy tinh ngoại trừ vật liệu dụng cụ (áo gel, nhựa và vải) được sử dụng để cung cấp khuôn bền có độ co thấp và ổn định kích thước tốt . Sau khi khuôn được ép , nó được gia cố bằng gỗ , sợi thủy tinh hoặc cấu trúc kim loại để đảm bảo giữ được hình dạng phù hợp . Khuôn sau đó được lấy ra khỏi bản gốc và đưa vào sản xuất ra sản phẩm thạch cao hay xi măng .

Ưu nhược điểm của khuôn nhựa composite

  • Ưu điểm của khuôn nhựa composite : 

– Khối lượng riêng nhỏ , độ bền cơ học cao , độ cứng vững và uốn kéo tốt .

– Khả năng chịu được thời tiết , chống lão hóa , chống tia UV , cách điện và cách nhiệt tốt.

– Khả năng kháng hóa chất và kháng ăn mòn cao , không gây tốn kém trong bảo quản , không cần phải sơn phủ chống ăn mòn.

– Gia công và chế tạo đơn giản , dễ tạo hình , tạo màu , thay đổi và sửa chữa , chi phí đầu tư trang thiết bị sản xuất và chi phí bảo dưỡng thấp.

– Tuổi thọ sử dụng cao (thời gian sử dụng dài hơn kim loại , gỗ khoảng 2-3 lần).

  • Nhược điểm của khuôn nhựa composite

– Khó tái chế , tái sử dụng khi hư hỏng hoặc là phế phẩm trong quá trình sản xuất.

– Giá thành nguyên liệu thô tương đối cao , phương pháp gia công tốn thời gian.

– Phức tạp trong phân tích cơ , lý , hóa tính của mẫu vật.

– Chất lượng vật liệu bị phụ thuộc nhiều vào trình độ của công nhân .

Khi các quý khách hàng luôn tìm kiếm muốn làm khuôn mẫu nhựa composite giá rẻ thường gắn liền với chất lượng kém đó là suy nghĩ của mỗi người chúng ta . Khi mua một sản phẩm giá rẻ hay thuê một dịch vụ giá rẻ thì mọi người thường nghĩ đến ngay với chất lượng của sản phẩm và dịch vụ đó không đảm bảo .Tuy nhiên , khi muốn làm khuôn mẫu nhựa composite giá rẻ , nếu người thiết kế và người thi công biết tối ưu cải tiến và tiết kiệm những chi phí không cần thiết thì chúng ta hoàn toàn có thể làm ra một khuôn mẫu nhựa composite với giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng đúng theo yêu cầu mà khách hàng mong muốn . Hãy đến ngay với công ty chúng tôi nơi chuyên cung cấp các sản phẩm về khuôn mẫu nhựa các loại khuôn nhựa silicon và khuôn nhựa composite , chúng tôi còn nhận thiết kế , gia công và sản xuất khuôn mẫu nhựa composite dùng cho sản xuất các sản phẩm thạch cao và xi măng theo bản vẽ thiết kế của từng vị khách hàng , với giá thành hợp lí cùng với đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên sâu và nhiệt tình , chúng tôi mang đến cho quý khách hàng cũng như chủ đầu tư về trải nghiệm tốt nhất cùng chất lượng sản phẩm đạt chuẩn và sự uy tín hàng đầu . Để được tư vấn và báo giá trực tiếp vui lòng liên hệ 0979882399 hoặc tham khảo về các sản phẩm khuôn mẫu nhựa khác vào trang chính tại đây http://xaydungkinhbac.com/ .

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *